บทความสอนกราฟิก

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 1882|ตอบกลับ: 0

[AE] 2. โปรแกรม After Effect คืออะไร?

[คัดลอกลิงก์]

272

กระทู้

272

โพสต์

979

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
979
Spec_com_01.jpg
[AE] 2. โปรแกรม After Effect คืออะไร?


โปรแกรม After Effect คือ โปรแกรมที่ใช้ตัดต่องาน Video สามารถใช้ร่วมกับการทำงานกราฟฟิก 3D อนิเมชั่น และเพิ่มความน่าสนใจให้ภาพนิ่ง

นอกเหนือจากงานตัดต่อ Video ทั่วไป ความสามารถหลักๆของ After Effect คือการสร้างเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ให้มีความสวยงามอลังการเสมือนจริง หรือเกินความเป็นจริงให้กับชิ้นงานนั้นๆ โดยภายในโปรแกรม After Effect เองจะมีเอฟเฟ็กต์ต่างๆให้เลือกใช่งานมากมาย เช่น ฟ้าผ่า ไฟพวยพุ่ง ระเบิด ควัน และ ลำแสงชนิดต่างๆ ฯลฯ

(***ถึงแม้โปรแกรม After Effect จะมีเอฟเฟ็กต์มากมายให้เราเลือกใช้ แต่เราก็ไม่ควรที่จะใส่เอฟเฟ็กต์มากเกินความจำเป็น เพราะจะยิ่งทำให้การประมวลผลเพื่อ  Preview ดูผลลัพธ์ของงานใช้เวลานานมากขึ้นตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้ After Effect จึงเหมาะกับงาน Video เอฟเฟ็กต์สั้นๆที่มีความยาวไม่กี่นาที)


ในปัจจุบันโปรแกรม After Effect กลายเป็นโปรแกรมสำคัญอีกตัวหนึ่งที่นักกราฟฟิคสมัยใหม่ทุกคนจำเป็นต้องศึกษาไว้ หลายๆ คนเมื่อมองภาพ Video โฆษณาต่างๆใน TV พวกเขามักคิดว่ามันคงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ได้แบบนั้น  แต่เราอยากจะบอกว่า คุณกำลังคิดผิด After Effect ใช้งานได้ง่ายกว่าที่คุณคิดไว้มาก การทำงานของมันจะคล้ายๆกับโปรแกรม Photoshop ผสมกับโปรแกรม Flash คือ มีการแบ่งชั้นชิ้นงานออกเป็นแต่ละเลเยอร์ มีการบัง mask การเจาะรูปภาพ การตัดภาพ ฯลฯ

ความยากของโปรแกรม After Effect จริงๆ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้งานเครื่องมือต่างๆ แต่ขึ้นอยู่กับจินตนาการของคุณมากกว่า ว่าคุณรู้จักนำเครื่องมือและเอฟเฟ็กต์ต่างๆมาประยุกต์ใช้ร่วมกันจนได้ชิ้นงานสวยงาม สมจริงมากแค่ไหน


บทความโดย นุ้กเดอะบุ๊ค
ขอจบบทความแค่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^
(ขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้เผยแพร่เฉพาะในเว็บ www.graphicfufu.comเท่านั้น)
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|GraphicFUFU

GMT+7, 2023-3-30 21:01 , Processed in 0.157145 second(s), 32 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้